Gốc > Bài viết > Thông báo >

Thông báo điều chỉnh nội dung dạy môn Đạo Đức lớp 3 và lớp 5

Thông báo chuyển tiếp từ Sở - Phòng GD)

Kính gửi : Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện thị xã

Trường Chuyên biệt Trực thuộc Sở

Từ ngày 6/2/2012 , các trường Tiểu học thực hiện hoạt động dạy học theo chương trình tuần 21.

Năm học 2011-2012 môn Đạo đức được yêu cầu điều chỉnh nội dung "Không dạy cả bài" với Lớp 3 -  bài 10 "Tôn trọng khách nước ngoài" (CT tuần 21,22) ; với Lớp 5 - bài 13 "Em tìm hiểu về liên hợp quốc" (CT tuần 28,29).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện thị xã chỉ đạo các trường Tiểu học như sau :

- Đối với lớp 3, bài 10 "Tôn trọng khách nước ngoài" : Giáo viên thực hiện dạy học 2 tiết (chương trình tuần 21, 22), nội dung dạy học cần đạt như mục tiêu trong Chuẩn kiến kĩ năng, các hoạt động dạy học tổ chức linh hoạt phù hợp với học sinh nội thành (ngoại thành), không sử dụng những bài tập thực hành khó thực hiện với học sinh ngoại thành. Không bỏ quả bài học này vì bài học có nội dung liên quan tới bài 8 (lớp 4) "Gặp người nước ngoài" Tài liệu GD nếp sống thanh lịch, văn minh.

- Đối với lớp 5, bài 13 "Em tìm hiểu về liên hợp quốc" : Giáo viên giới thiệu cho học sinh về tổ chức Liên hợp quốc trong tiết học đạo đức tuần 28. Tiết học đạo đức tuần 29, giáo viên có thể thực hiện nội dung dạy học bài 14 hoặc có thể chuyển tiết học sang nội dung thực hành kĩ năng với bài 12.

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC - SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Nguyễn Xuân Trường @ 10:34 08/02/2012